Mix bộ đồng phục lớp cho cuối tuần này thêm cá tính

9:22 21/6/2014

Cho ngày cuối tuần thêm cá tính 
Bạn đã thử chưa? 
P.s: Một gợi ý của K14 cho ngày cuối tuần thêm trẻ trung, khỏe khoắn từ chiếc áo đồng phục các bạn nhé ^^

mix dong phuc lop(mix đồng phục lớp thêm cá tính )

Đồng phục K14 hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá

7:02 31/5/2013

KO-HUT-THUOC

Bạn đã biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ như thế nào chưa?

Một điếu thuốc lá sản sinh ra 500 mililit khói, trong khói thuốc lá chứa hơn 3000 chất hoá học trong đó có 20 chất đã được xác nhận là gây bệnh ung thư.

Năm 1825, nhà hoá học Thụy sĩ Picoto lần đầu tiên tìm ra chất nicotin trong khói thuốc lá. Chất này làm cho người hút thuốc lá nghiện và cũng làm cho người hút bị nhiễm độc mãn tính chuyển sang nhiễm độc cấp tính. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng chất nicotin trong một điếu thuốc lá đủ làm chết một con chuột, trong 20 điếu đủ làm chết một con bò. Trong một cuộc thi hút thuốc lá ở Pháp, một người dự thi đã hút liền 60 điếu thuốc lá và bị nhiễm độc chết ngay tại chỗ.

Năm 1954, các nhà khoa học đã tìm ra chất benzen trong khói thuốc lá và chứng minh được chất này gây ra bệnh ung thư. Năm 1974, các nhà khoa học lại tìm ra chất crizen và hợp chất của metyl với hàm lượng khá cao trong khói thuốc lá, gấp 5 lần chất benzen. Những chất này khiến động vật nhiễm phải đều mắc bệnh ung thư với tỷ lệ 100%. Năm 1977 các nhà khoa học lại tìm ra chất metyl hiđrazin gây bệnh ung thư, mỗi điếu thuốc lá chứa 0,15 miligam hoá chất này. Trong thuốc lá có chứa nhiều chất gây bệnh ung thư, vì vậy những người hút nhiều thuốc lá dễ bị ung thư phổi, ung thư gan, v.v.

Nam nữ thanh niên hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng xấu tới thế hệ sau, nhất là phụ nữ hút thuốc lá trong thời gian có thai dễ bị đẻ non, thai nhi nhẹ cân, thể chất giảm sút dễ sinh bệnh tật. Khói thuốc lá không chỉ ảnh hưởng xấu đến người hút mà còn làm ô nhiễm môi trường xung quanh, khiến những người xung quanh tuy không hút thuốc cũng thành “hút” khói thuốc lá và dễ bị ung thư. Vì vậy, hiện nay nhiều nước trên thế giới đã cấm hút thuốc lá ở những nơi công cộng

Bỏ thuốc lá đã trở thành một phong trào rộng rãi trên thế giới, dù là nước phát triển hay nước đang phát triển cũng đều quan tâm tới vấn đề này. Ðể thúc đẩy phong trào bỏ thuốc lá, thế giới đã chọn ngày 31 tháng 5 hàng năm làm “Ngày thế giới không hút thuốc lá”.

Trong ngày này có rất nhiều phong trào hoạt động được diễn ra xung quanh vấn đề không hút thuốc lá được diễn ra trên toàn thế giới. Là chiến dịch cùng hành động nên Việt Nam cũng là một trong các nước tham gia chiến dịch này với rất nhiều hoạt động như biểu tình, tham gia tổ chức các diễn đàn dành cho giới trẻ về vấn đề thuốc lá… trong các hoạt động đó thì nhân ngày thế giới không thuốc lá K14 cũng tham gia ngày này bằng một hoạt động đó là tung ra mẫu áo của K14 với mục đích hưởng ứng ngày không thuốc lá với thông điệp hãy dừng lại và thuốc lá đốt cháy tuổi trẻ. Có thể thấy thuốc lá có tác hai rất lớn nhất là đối với thế hệ trẻ thì tác hại của nó là vô cùng nghiêm trọng vì vậy các biện pháp để có thể giảm thiểu một cách triệt để vấn nạn này là một bài toán rất lớn đòi hỏi các nhà chuyên môn cần đưa ra các biện pháp thiết thực, trong đó một cách có thể đưa thông điệp tác hại của thuốc lá thì cách tốt nhất là tuyên truyền trực tiếp thông qua các vật dụng hàng ngày, đánh trực tiếp vào nhận thức của giới trẻ, sao cho phạm vi được phổ biến một cách rộng rãi, hiểu được điều đó thì nhân ngày thế giới không thuốc lá K14 cũng hưởng ứng bằng cách thiết kế các mẫu áo mang thông điệp đến với mọi người. Đầu tiên với thông điệp “hãy dừng lại” mục đích của thông điệp này khi đưa ra K14 mong muốn giới trẻ hãy nhận thức được tác hại của thuốc lá, từ đó hãy nói không với thuốc lá, dừng lại đừng để thuốc lá lấn sâu vào con đường nhận thức của các bạn trẻ, để đưa thông điệp đó K14 đã minh họa bằng một thiết kế với các sáng tạo đó là hình của một điếu thuốc lá với các làn khói tỏa ra môi trường không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh từ đó đưa ra thông điệp hãy dừng lại. Với thông điệp được in trên áo hi vọng mọi người nhận thức một cách đúng đắn tác hại của thuốc lá để từ đó từ bỏ chúng. Ngoài ra đến với ngày thế giới không thuốc lá K14 cũng mang đến một thông điệp đó là “ đốt cháy tuổi trẻ” để nói lên tác hại của thuốc lá đối với giới trẻ, những chủ nhân của đất nước. Hầu hết theo điều tra hiện nay thì giới trẻ chiếm tỉ lệ lớn về việc hút thuốc lá, các bạn đều hiểu khi hút thuốc lá vào mang đến rất nhiều tác hại, con người sẽ bị chi phối bởi khói thuốc, sự nhiệt huyết cũng mất dần theo làn khói thuốc. Vì vậy K14 với sản phẩm là các mẫu áo mang thông điệp để hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá đã thiết kế hình một điếu thuốc lá đang được đốt với các làn khói tỏa ra một thông điệp “ đốt cháy tuổi trẻ” hi vọng thông điệp này giới trẻ có thể hiểu và nhận thức được tác hại của thuốc lá để từ đó dừng lại. Đừng để khói thuốc lá đốt cháy niềm đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ chúng ta nhé các bạn

Mong rằng với thông điệp được gửi gắm qua các mẫu thiết kế được thể hiện trên các chiếc áo- vật dụng thông thường trong đời sống hàng ngày. Thì các bạn giới trẻ sẽ mang thông điệp này đến với nhiều người hơn nữa để chúng ta hãy cùng nhau hành động vì một thế giới không thuốc lá. Mong rằng với trong qua những mẫu áo này K14 hi vọng sẽ góp 1 phần nào đó trong chiến dịch ngày thế giới không thuốc lá. Vậy thì ngay bây giờ bạn và tôi chúng ta hãy cùng hành động vì một thế giới không thuốc lá, “ hãy dừng lại” đừng để thuốc lá “ đốt cháy tuổi trẻ”  các bạn nhé!

Các tin khác

mix dong phuc lop

Mix bộ đồng phục lớp cho cuối tuần này thêm cá tính

Cho ngày cuối tuần thêm cá tính  Bạn đã thử chưa?  P.s: Một gợi ý của K14 cho ngày cuối tuần thêm trẻ trung, khỏe khoắn từ chiếc áo đồng

Từ khoá

Bình luận